Liên hệ Ngay Tại Đây

Những điều cần biết về cây ngải nàng mơn

3.8/5 - (5 Bình chọn)

Nhiều người trong chúng ta đều nghe qua về bùa ngải, nhưng ai đã từng chứng kiến kiến tận mắt cây ngải nàng mơn. Vậy ngải nàng mơn là gì, những điều cần biết về nó như thế nào. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

Ngải nàng mơn có rất nhiều loại, giúp mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Ngải nàng mơn có rất nhiều loại, giúp mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân.

Cây ngải nàng mơn gồm những loại nào?

Ngải Nàng Mơn còn có tên gọi khác là cây Tóc Tiên. Chúng có nhiều loại khác nhau như: nàng mơn bông đỏ, nàng mơn bông vàng, bông bỏ… nhiều nơi chúng được trồng trong một cái chậu, đặt ở phía trước của hàng quán để cầu tài, quyến khách. Đôi lúc ngải nàng mơn xuất hiện trong bộ sưu tập cây cảnh nhà bạn trong khi bạn không hề hay biết.

Cây ngải nàng mơn bông trắng

Nàng mơn bông trắng là loại có bản lá hẹp hơn so với ngải bình thường, ở phần cuống lá khuyết sâu hơn. Màu của lá cũng không xanh như mơn đỏ và các loại ngải khác.

Nàng mơn bông đỏ

Loại mơn bông đỏ có lá xanh tươi hơn so với loại khác. Cọng của lá dẹp và rộng hơn. Cánh hoa của mơn bông đỏ có màu hồng đậm, hoa có 6 cánh, 7 cánh hoặc 8 cánh. Trong số loại này chỉ lấy một số loại chứ không phải hoa nào cũng có thể làm bùa ngải.

Cây ngải nàng mơn bông đỏ thường được dùng để làm bùa ngải.

Cây ngải nàng mơn bông đỏ thường được dùng để làm bùa ngải.

Nàng mơn bông trắng chánh tông

Loại này thường có cánh hoa cứng cáp, màu trắng tự nhiên, không bị lai thoa với các loài khác.

Ngoài một số loại nếu trên còn có nàng mơn bông vàng, loại này ít phổ biến và có tính năng khá yếu. Nếu chỗ trồng gần các loài khác nó sẽ bị lai tạp mang màu sắc của các loài mơn đỏ hay trắng khác. Trong họ mơn trắng có loại mơn ống bông trắng còn gọi là ngải bún.

Loài mơn này có công năng là chiêu khách, quyến tài ăn nói dễ đi vào lòng người, giúp khách hàng cảm mến muốn hợp tác. Tuy nhiên trong số những loại trên thì cây ngải nàng mơn bông đỏ là loại các thầy hay sử dụng nhất để cầu tài lộc. Bởi vì loài này có đặc tính mạnh. Mơn trắng hay được dùng để làm bùa yêu giúp người khác cảm mến.

Hướng dẫn cách luyện ngải nàng mơn

Cách luyện ngải nàng mơn khác với các loại bùa thông thường khác. Nó đòi hỏi công sức và sự kiên trì của người làm bùa. Muốn luyện thành công thì phải ngồi trước chậu chữa cây ngải nàng mơn đã đốt nhang, mỗi lần đọc lời thiêng là một lần thổi vào chậu nhang đó. Mỗi tháng vào mùng 2 và ngày 16 phải cúng nhang hoa và một số thứ khác. Mỗi ngày cần ngồi luyện trước chậu 10 cho đến 15 phút, chọn cá giờ tốt như giờ dậu, mạo thì công hiệu càng cao.

Cách luyện ngải nàng mơn phải theo chu kỳ trong một tháng.

Cách luyện ngải nàng mơn phải theo chu kỳ trong một tháng.

Một số lưu ý khi dùng ngải nàng mơn

Để trồng được ngải nàng mơn có công năng mạnh thì phải dùng đất sạch để trồng. Khi trồng không được bón phân, cây ngải nàng mơn phù hợp với đất thịt, đất phù sa ở các vùng hạ lưu các con sông lấy về. Nên rải một lớp xơ dừa lên bề mặt trên hoặc rơm rạ để giữ ẩm cho cây. Trồng trong chậu to để cây sinh trưởng tốt, khi lấp đất không để củ quá sâu dễ bị thối không mọc mầm được.

Quá trình chăm sóc chỉ dùng nước sạch để tưới, nếu dùng nước bẩn hay nước qua sử dụng thì cây sẽ mất dần công năng. Ngải nàng mơn không chịu được úng nên chỉ cần mỗi ngày tưới một lần là đủ.

Cây ngải nàng mơn thường đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời để cây hấp thu được dương khí của đất trời. Không nên mang cây vào bên trong phòng kể cả ban đêm hay mưa gió. Chỉ khi vào ngày mùng một, ngày rằm để làm lễ rồi lại mang cây ra ngoài. Nếu sống ở thành phố không có không gian vườn thì có thể đưa lên sân thượng để trồng. Chú ý chọn những nơi không bị bóng nhà bên cạnh che mất vì như thế cây khó phát triển cũng như hấp thụ linh khí.

Khi làm bùa ngải chỉ nên xin tài lộc ở đâu

Khi làm bùa ngải chỉ nên xin tài lộc ở đâu vào một ngày nào đó trong tháng. Không xin quá nhiều lần cây sẽ không đủ thời gian để hấp thu được linh khí của trời đất gây loạn nhịp sinh học. Ngải nàng mơn cần một khoảng thời gian ngắn để “ngủ đông” sau đó mới có thể tiếp tục phát huy tác dụng.

Nhiều người vì ham muốn nên đã xin quá nhiều làm cây mất dần tác dụng. Phải nhờ đến thầy Pá Vi đánh thức cây mới có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên phải mất khoảng một năm sau thì cây mới có thể sinh lộc cho gia chủ.

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy Pá vi giúp

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy Pá vi giúp:

“2 vợ chồng con mở quán cafe, khi quán ổn thì vợ nói để vợ làm 1 mình để chồng đi làm. Con ra hà nội làm 2 tháng rưỡi về, lúc về con không báo vợ trước vì muốn tạo sự bất ngờ. Khi gặp vợ không mừng mà xa lánh, nói 2 người không hợp, làm ăn lại không được nữa nên ra tòa li dị. Con đi làm mang tiền về cũng không lấy, gia đình vợ đuổi con ra khỏi nhà vì con ở gia đình vợ. 

Thế là tết 2017 con lang thang không nhà, không có gì ăn. Con rất thương vợ , thương con gái của con. 3 năm nay vợ con chặn hết mọi liên lạc, nên 2 vợ chồng hông thể gặp nhau, không nói chuyện. Lâu lâu con về gia đình vợ để thăm con gái, vợ cũng đi làm xa lâu lâu cũng về thăm con gái. 2 vợ chồng cũng gặp mặt nhau, nhưng vợ trách mặt không nói chuyện.

Lúc mới rảy ra chuyện, con cũng đi nhiều nơi, nhiều thầy để cầu mong vợ chồng hàn gắn, nhưng đều tuyệt vọng. Giờ qua 1 người bạn con được biết tới thầy Pá vi, mong thầy làm 2 vợ chồng con hàn gắn lại. Đồng thời thầy cho con xin 1 cây ngải nàng mơn để buôn bán quán cafe được đông khách.”

Cây ngải nàng mơn là loại cây quý

Cây ngải nàng mơn là loại cây quý mà nhiều người chưa biết hết công dụng thực sự của nó. Bài viết trên đây đã cung cấp  một số thông tin về ngải nàng mơn để các bạn cùng nghiên cứu.

Để có thể làm cho việc làm ăn được tốt nhất vui lòng liên hệ thầy Pá vi:

  • Viber, Telegram, WhatsApp0918 334 190
  • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918 334 190)
  • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com
  • Nhắn tin – Không gọi: 0918 334 190
  • Zalo 1: 0866 966 335
  • Zalo 2: 0948 206 387
  • Zalo 3: 0918 334 190 (Đang bị khoá 6 tháng tới tháng 12/2022)

(Phạm minh Tâm – Theo Thầy Pá vi)

Xem thêm:

Leave a Reply