Liên hệ Ngay Tại Đây

Thế giới Bùa Yêu của người Khmer

5/5 - (1 Bình chọn)

Người Khmer không chỉ khiến người khác tò mò về lối sống, phong tục tập quán mà còn làm nhiều người e ngại bởi bùa yêu. Hiện nay, một số vùng miền ở nước ta vẫn thực hành các loại bùa yêu của người Khmer. Vậy bạn đã biết gì về loại bùa chú này chưa?

1. Cơ sở hình thành bùa của người Khmer

Cũng giống như nhiều dân tộc khác, người Khmer quan niệm rằng ngoài thế giới thực tại của con người còn có lực lượng siêu nhiên tồn tại. Đó chính là hệ thống thần linh sở hữu trong mình đầy đủ quyền phép. 

Cơ sở hình thành bùa của người Khmer

Họ ngự trị và can thiệp vào đời sống trần tục của con người. Song song với thần linh là thế lực đối lập – ma quỷ: quỷ Misa, quỷ Bây Sách, quỷ Nhập Tràng,… chuyên đi phá rối và gây hại cho con người.

võ bùa khmer

Chính bởi niềm tin vào thế giới tâm linh đó nên người Khmer cho rằng cuộc làm ăn, công việc thuận lợi suôn sẻ là do thần linh bảo vệ. Còn khi gặp chuyện chẳng lành, họ lý giải do làm nghịch ý thần linh hoặc bị linh hồn ma quỷ phá hoại. 

các loại bùa khmer

Vì vậy, để tránh những điều đó, họ thường cầu khẩn tới các vị thần. Bùa chú được coi như một vật thể duy nhất hiện hình và minh chứng cho phép thuật trừ khử tà ma.

bùa chú nam tông khmer

2. Công dụng bùa yêu của người Khmer

Bùa chú của người Khmer rất đa dạng và phong phú, nó xuất hiện ở hầu khắp mọi mặt của cuộc sống. Nếu như võ bùa Khmer giúp cho các võ sĩ tăng thêm sức mạnh thì bùa yêu phát huy công dụng trong chuyện tình cảm.

Công dụng bùa yêu của người Khmer

Nhiều người khi nhắc tới bùa yêu Khmer thường nghĩ ngay tới những loại bùa quyến rũ, mê hoặc lòng người để khiến họ yêu say đắm, mất hết lý trí, quên đi chính bản thân mình. 

bùa khmer

Thế nhưng, thực tế lại không phải vậy, bùa yêu của người Khmer ra đời với mục đích giúp chuyện yêu đương thêm bền chặt hơn cũng như hàn gắn mối quan hệ tình cảm đang có nguy cơ đổ vỡ.

thầy bùa yêu khmer

3. Các loại bùa yêu của người Khmer

Tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng cũng như mức độ tác động mà hình thành nên các loại bùa Khmer khác nhau. Với bùa yêu Khmer, chúng có các loại phổ biến sau:

Các loại bùa yêu của người Khmer

3.1. Bùa thương

Đây là loại bùa đơn giản nhất, chỉ dùng sáp hoặc dầu thơm đã được sên chú thoa vào mặt hoặc tóc khi tiếp xúc. Mức độ tác động, ảnh hưởng chỉ ở mức nhẹ. Mục đích của chúng là tạo dựng thiện cảm, mong muốn có mối quan hệ gắn bó khăng khít hơn.

Bùa thương

3.2. Bùa mê

Bùa mê, loại bùa thực hiện kỳ công hơn và mang lại hiệu quả tức thời. Đối phương có thể bất chấp tất cả, vượt qua ngăn cản của xã hội hay đạo lý của xã hội mà yêu và ở lại bên người yểm bùa. 

Bùa mê

Chính bởi mức độ tác động mạnh mẽ này mà nó thường được sử dụng để cưỡng bức ôn hòa nhằm chiếm được tình cảm của người mình thích thay vì tự nguyện.

Bùa tình dục

3.3. Bùa tình dục

Đây là loại bùa Khmer dùng để chấm dứt một mối quan hệ hoặc sử dụng để hàn gắn, gia tăng thêm tình cảm vợ chồng mặn nồng. Chúng được thực hiện bằng cách cho người muốn tác động uống nước thuốc. 

bùa yêu dân tộc thái

Cùng với đó là sử dụng hình ảnh, nhân thân, quần áo,… của họ để pháp sư đọc chú mỗi ngày. Sau một khoảng thời gian nhất định, bùa sẽ phát huy hiệu quả.

Cách làm bùa yêu của người Khmer

4. Cách làm bùa yêu của người Khmer

Thỉnh được một lá bùa không phải chuyện đơn giản. Thầy bùa yêu Khmer phải làm theo đúng quy tắc nhất định.

 Không gian thiêng và đối tượng thờ cúng

4.1. Không gian thiêng và đối tượng thờ cúng

Để xin bùa yêu thì không thể thiếu đi không gian thiêng và đối tượng thờ cúng. Mỗi đối tượng thờ sẽ giúp pháp sư thực hành được loại bùa chú nhất định. 

thầy bùa dân tộc thái

Nhóm có khả năng giúp pháp sư có được quyền năng như Đức Phật Nam Tông làm bùa chú Nam Tông Khmer. Bên cạnh đó là nhóm thừa hành sự sai khiến của pháp sư như quỷ Kônn Krot hoặc “âm binh”.

Chuẩn bị lễ, vật dẫn và cúng Tổ

4.2. Chuẩn bị lễ, vật dẫn và cúng Tổ

Khi đã được các thầy pháp đồng ý thỉnh bùa thì người xin bùa cần chuẩn bị lễ vật cũng như vật dẫn mang tới. Vật dẫn sử dụng thực hành bùa chú rất đa dạng: mó có thể là các loại vật dụng thường thấy như quần áo, khăn, dầu thơm cho tới bộ phận thuộc thân thể như tóc, móng tay. Thậm chí là cả các vật dụng quý hiếm như vàng, ngà voi,….

bùa yêu dân tộc thái nghệ an

Sau khi thắp đèn, bày các vật dẫn lên ban thờ, pháp sư và người xin bùa sẽ dâng nhang. Việc còn lại sẽ do thầy pháp một mình đảm nhiệm: khấn vái, đọc thần chú.

bùa yêu dân tộc thái sơn la

 4.3. Kết thúc và sử dụng bùa

Sau khi kết thúc buổi làm phép, người xin bùa đã có bùa chú trong tay mang về sử dụng. Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của thầy bùa để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Kết thúc và sử dụng bùa

Còn đối với các hình thức bùa chú với mục đích giải bùa thì thầy bùa Khmer sẽ tiến hành rảy nước lên người bệnh để thanh tẩy, làm sạch. Vật dụng dùng rải nước ở đây là lá trúc khô đã được bó lại thành bó.

bùa yêu dân tộc thái điện biên

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bùa yêu của người Khmer. Hy vọng qua đó, bạn đọc có cái nhìn chính xác về thế giới tâm linh của dân tộc Khmer.

bùa yêu dân tộc thái quỳ hợp

5. Nhờ thầy pá vi giúp

Khi bạn dùng nhiều biện pháp mà vẫn không giữ được người mình yêu thì lời khuyên tốt nhất liên hệ trực tiếp thầy pá vi được giúp. Bùa yêu từ thầy Pá vi có nguồn gốc từ người thái phủ quỳ nghệ an, nhiều năm nay đã giúp nhiều người tìm lại được hạnh phúc. Giúp cho tình yêu thêm gắn kết, và đã kiểm chứng thực tế, nên bạn hoàn toàn yên tâm để dùng.

Nhờ thầy pá vi giúp

Chia sẻ câu chuyện người nhờ thầy pá vi giúp:

“Con chào thầy pá vi ạ. Con nhờ thầy pá vi tư vấn làm bùa yêu giúp con với ạ. Vợ chồng con mới lấy nhau gần 1 năm, chồng con thì không có công việc ổn định. Lại ở gần cửa khẩu việt lào, từ ngày con sinh bé được 5 tháng cho tới giờ con phát hiện chồng con đi làm, nhắn tin yêu đương ngoại tình.

bùa yêu dân tộc

Anh còn về nhà chửi mắng, đòi đánh đuổi con ra khỏi nhà. Nhưng giờ con của con còn quá nhỏ, con không thể tự nuôi được mà giờ ở chung. Chồng con cũng không coi con ra gì, đi suốt ngày đêm, không quan tâm vợ con, chồng con có hút ma tuý nữa ạ. Con mong thầy pá vi giúp con làm bùa để anh về yêu vợ thương con với ạ”.

thầy làm bùa yêu ở hòa bình

Kết luận: 

Khi bạn cần làm bùa yêu dân tộc hiệu quả và an toàn thì liên hệ trực tiếp thầy Pá vi để được giúp:

  • Zalo 1: 0866966335
  • Zalo 2: 0948206387
  • Zalo 3: 0918334190
  • Facebook: Thầy Bùa Pá Vi  (hoặc tìm0918334190)
  • Viber, Telegram, WhatsApp0918334190
  • Nhắn tin – Không gọi: 0918334190
  • Mail: cuasotinhyeu255@gmail.com

Xem đầy đủ tại video này:

Leave a Reply